Chia sẻ những điểm du lịch ở Đồng Tháp không nên bỏ lỡ

Hiện nay xu hướng du lịch đang diễn ra phổ biến và vô cùng lớn mạnh trong đó Đồng Tháp cũng là một lựa chọn phổ biến của nhiều du khách. Vì thế trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những điểm du lịch ở Đồng Tháp không nên bỏ lỡ Vậy hãy theo chân mình lần lượt khám phá thêm những địa điểm du lịch Đồng Tháp, từ những ngôi nhà cổ ở Sa Đéc, làng nghề truyền thống Định Yên đến làng sen Hồng Ngự. Chắc chắn bạn sẽ đến từ ngạc nhiên này qua ngạc nhiên khác bởi vùng đất Đồng Tháp này.

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Những ngôi nhà cổ ở Sa Đéc

Có nhiều bạn biết Sa Đéc qua truyện “Người Tình nổi tiếng” của Marguerite Duras mà sau này đóng thành phim. Vậy nên ai đến Sa Đéc ắt hẳn tham quan nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, ngôi nhà cổ đã có hơn 100 tuổi mang dấu ấn “Người tình”. Tuy nhiên ở Sa Đéc, còn có hơn 17 ngôi nhà cổ khác nên mình nghĩ bạn hãy lưu lại ở Sa Đéc một buổi chiều. Sau khi đã tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê rồi thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chồ ngồi bên cạnh sông Sa Giang nhẩn nha uống một ly nước mía.

Gió sông thổi vào mát rượi, nhìn ngắm tàu bè qua lại và những đám lục bình trôi sông chầm chậm, ánh chiều tà hắt những vệt nắng cuối cùng xuống dòng sông tạo nên những vệt sáng óng ánh. Rồi ngó qua bên kia sông bạn mới thấy dãy phổ cổ vẫn còn thấp thoáng đâu đó như đang muốn kể về những kỷ niệm của quá khứ xa xôi.

Làng chiếu Định Yên

Từ Sa Đéc tụi mình đạp theo QL80 để đến làng chiếu Định Yến. Việc đến làng chiếu là một quyết định đúng đắn vì ở đây tụi mình được nhìn và cảm nhận không khí làng nghề truyền thống như thế nào, điều khó mà thấy ở những người thành thị.

Làng chiếu Định Yên là làng nghề truyền thống đã có từ lâu, mà nay người làng không còn nhớ chính xác mốc thời gian. Trước khi vào làng, bạn sẽ đi ngang qua những con đường đậm chất miền Tây với dòng sông nhỏ chạy dọc theo đường làng. Tiếng máy ghe vang vang xa xa, những ngôi nhà yên bình nằm lọt thỏm trong hàng cây ăn trái trĩu quả. Khi gần đến làng, bạn bắt gặp một cụ già đang lom khom chụm lửa để nhuộm chiếu.

Xem thêm: Tour du lịch miền tây

Làng sen Hồng Ngự

Trên đường đạp đến Tân Châu, An Giang, tụi mình đi ngang qua Hồng Ngự – địa điểm du lịch Đồng Tháp hấp dẫn khác. Bất chợt nhìn thấy rất nhiều sen ở hai bên đường làng, hai đứa quyết định đạp xe chầm chậm để có thể nhìn ngắm vẻ đẹp của loài hoa này.

Nói về Đồng Tháp, nhiều bạn nghĩ ngay đến sen hồng. Nếu bạn chạy xe dọc các con đường ở Cao Lãnh hay Hồng Ngự, bạn sẽ bắt gặp những ao sen trải dài đẹp mắt, sen hồng nổi bật giữa những lá sen màu xanh. Nếu có cơ hội bạn hãy thử chèo thuyền ra ao, đi giữa rừng sen lá thấp và rừng sen lá cao.