Các bước giúp bạn điều trị ung thư

Hợp tác với bác sĩ để đưa ra quyết định điều trị ung thư có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi bắt đầu điều trị ung thư. Tìm hiểu cách tham gia.

Bạn vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Đầu óc bạn quay cuồng. Và bây giờ bác sĩ của bạn muốn bạn phân loại các lựa chọn điều trị ung thư và giúp quyết định một kế hoạch.

Nhưng làm thế nào để bạn quyết định một kế hoạch điều trị ung thư? Dưới đây là năm bước để hướng dẫn bạn trở thành đối tác với bác sĩ của bạn trong việc xác định và hướng dẫn điều trị ung thư của bạn.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://thuocdactri247.com/

Bước 1: Đặt ra các quy tắc cơ bản của bạn

Trước khi khám phá các lựa chọn điều trị, hãy thiết lập một số quy tắc cơ bản. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với bất kỳ quyết định điều trị ung thư nào mà bạn đưa ra nếu bạn:

  • Quyết định mức độ bạn muốn biết. Trong khi hầu hết mọi người muốn biết chính xác phương pháp điều trị và cơ hội sống sót của họ, những người khác thì không. Nếu bạn không muốn biết tất cả các chi tiết, hãy cho bác sĩ của bạn biết.

Hãy chắc chắn rằng bạn cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn muốn một người khác có thể giúp bạn trong thời gian khó khăn này để nghe tin tức.

  • Quyết định cách bạn muốn đưa ra quyết định điều trị của mình. Bạn có thể muốn đi đầu trong quá trình ra quyết định. Hoặc bạn có thể muốn giao mọi quyết định cho bác sĩ của mình. Bạn cũng có thể ở đâu đó ở giữa, chia sẻ quá trình quyết định với bác sĩ của bạn.

Bước 2: Quyết định mục tiêu

Quyết định những gì bạn muốn điều trị có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn điều trị của mình. Bạn có hy vọng chữa khỏi, ổn định hoặc chỉ giảm triệu chứng?

Tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư của bạn, mục tiêu điều trị của bạn có thể là:

  • Chữa khỏi. Khi bạn được chẩn đoán lần đầu, có thể bạn sẽ quan tâm đến các phương pháp điều trị chữa khỏi bệnh ung thư. Khi có thể chữa khỏi, bạn có thể sẵn sàng chịu đựng nhiều tác dụng phụ ngắn hạn hơn để có cơ hội được chữa khỏi.
  • Điều khiển. Nếu ung thư của bạn ở giai đoạn sau hoặc nếu các phương pháp điều trị trước đó không thành công, bạn có thể điều chỉnh mục tiêu để kiểm soát ung thư. Các phương pháp điều trị khác nhau có thể cố gắng thu nhỏ tạm thời hoặc ngăn chặn ung thư của bạn phát triển. Nếu đây là mục tiêu của bạn, bạn có thể không sẵn sàng chịu đựng các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị khắc nghiệt hơn.

Bước 3: Nghiên cứu các lựa chọn điều trị của bạn

Để đưa ra quyết định điều trị hợp lý, hãy ghi nhớ loại ung thư bạn mắc phải, giai đoạn của nó và những lựa chọn điều trị nào có sẵn và khả năng những phương pháp điều trị này có hiệu quả trong những trường hợp này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các trang web đáng tin cậy, sách và tài liệu giáo dục bệnh nhân để bổ sung cho các cuộc thảo luận của bạn.

Các phương pháp điều trị ung thư đôi khi được sử dụng kết hợp với nhau. Ví dụ, người ta thường ghép phẫu thuật hoặc xạ trị với hóa trị. Các bác sĩ đôi khi đề cập đến một phương pháp điều trị được sử dụng sau điều trị chính như một liệu pháp bổ trợ.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://thuocdactri247.com/benh-ung-thu/

Bước 4: Phân tích lợi ích và rủi ro

So sánh lợi ích và rủi ro của các phương pháp điều trị ung thư khác nhau để quyết định phương pháp điều trị nào phù hợp với mục tiêu của bạn. Xếp hạng các phương pháp điều trị bạn đang xem xét dựa trên ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp.